Sụp mí mắt ở trẻ em

Sụp mí mắt ở trẻ em

Sụp mí mắt không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Mà còn ảnh hưởng đến chức năng thị giác. Đặc biệt là những trường hợp sụp mí mắt ở trẻ em. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân, cũng như là cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân sụp mí mắt ở trẻ em

Sụp mí mắt là tình trạng da mí mắt bị sa xuống thấp hơn vị trí bình thường. Làm đồng tử bị che phủ và hạn chế tầm nhìn. Đồng thời còn gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Chính vì thế, sụp mí mắt ở trẻ em cần được theo dõi thường xuyên và cẩn thận. Để biết được tình trạng sụp mí và tìm ra nguyên nhân điều trị kịp thời và thích hợp.

Sụp mí mắt ở trẻ em, sup mi mat o tre em

Vậy nguyên nhân sụp mí mắt ở trẻ em là gì?

Thông thường, nguyên nhân sụp mí mắt ở trẻ em chia thành 2 nhóm lý do sau:

  • Sụp mí mắt bẩm sinh: Do quá trình hình thành trong bào thai mẹ, cơ nâng mí mắt của trẻ phát triển không bình thường. Và gây nên tình trạng sụp mí mắt. Tình trạng này của trẻ có thể phát triển từ nhẹ đến nặng. Vì thế bố mẹ cần phải theo dõi và chăm sóc trẻ.Sụp mí mắt ở trẻ em, sup mi mat o tre em
  • Sụp mí mắt vì tác động từ bên ngoài: Do trẻ bị chấn thương hoặc va chạm mạnh và làm ảnh hưởng đến cơ nâng mí mắt hay yếu tố bên ngoài khác…

Khi bị sụp mí, trẻ luôn ở trong tư thế ngửa mặt khi nhìn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến thị lực của trẻ giảm trầm trọng. Do đó, khi phát hiện thấy trẻ có những dấu hiệu bất thường ở mắt. Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ tới bác sĩ chuyên khoa mắt để được khám và điều trị kịp thời.

Sụp mí mắt ở trẻ em, sup mi mat o tre em

Cách chữa sụp mí mắt ở trẻ em

Sụp mí mắt ở trẻ em sẽ ảnh hưởng đến nhiều đời sống tinh thần cũng như là học tập của bé. Chính vì thế, cha mẹ nên quan tâm và chăm sóc đôi mắt của bé cẩn thận nhé.

Thông thường để chữa sụp mí mắt ở trẻ em được chia làm 3 trường hợp. Tùy theo từng tình trạng sụp mí mắt của trẻ mà sẽ có phương pháp chữa trị khác nhau:

  • Sụp mí mắt một bên nhưng tình trạng nặng: Cần phải tiến hành thuật ngay, không kể tuổi tác của trẻ. Vì việc che phủ mí mắt sẽ làm giảm khả năng nhìn thấy của trẻ. Và có thể làm giảm chức năng thị giác. Rất khó để hồi phục được nếu để lâu và không phát hiện kịp thời. Sụp mí mắt ở trẻ em, sup mi mat o tre em
  • Sụp mí mắt một bên ở mức độ nhẹ: Bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra mức độ nâng cơ mí mắt. Sau đó theo dõi tình trạng mí mắt của bé một thời gian. Điều này tốt cho những bé quá nhỏ có đủ thời gian để phát triển thể chất. Và sẽ tiến hành phẫu thuật sau khi đủ điều kiện sức khỏe. Bên cạnh đó còn tránh tái phát do phẫu thuật cho trẻ khi còn quá nhỏ. Sụp mí mắt ở trẻ em, sup mi mat o tre em
  • Sụp mí mắt cả 2 bên: Cũng tùy vào mức độ của bệnh mà có sự can thiệp để phẫu thuật bằng phương pháp chữa sụp mí mắt khác nhau. Trong trường hợp cần thiết, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật ngay lập tức. Nếu trẻ còn nhỏ và mí mắt chưa che khuất tầm nhìn. Thì trẻ sẽ được theo dõi định kỳ để có thể phẫu thuật đúng lúc. 

Cách liên hệ Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng

Trên đây là một số kiến thức cần biết về chữa sụp mí mắt ở trẻ em mà Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng chúng tôi cung cấp. Để các bậc phụ huynh biết cách chăm sóc và theo dõi sự phát triển của con em mình. Nếu còn câu hỏi nào về các tình trạng sụp mí mắt hay bất kì dịch vụ thẩm mỹ nào. Đừng ngại liên hệ chúng tôi qua thông tin sau đây nhé:

Phẫu thuật thẩm mỹTRUNG TÂM PHẪU THUẬT THẨM MỸ
BÁC SĨ NGÔ MỘNG HÙNG

Địa chỉ: 115 Trương Định, P 7, Q 3, Tp.Hồ Chí Minh
phẫu thuật thẩm mỹ 093 300 1 300 (click để gọi)
phẫu thuật thẩm mỹ CHAT TƯ VẤN NGAY (click để chat)
YÊU CẦU CHÚNG TÔI GỌI LẠI TƯ VẤN (click để yêu cầu)
phẫu thuật thẩm mỹ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI (click để nhận chỉ đường)

GỢI Ý XEM THÊM

>>>> Sụp mí mắt 1 bên

>>>> Mắt bị sụp mí sau khi ngủ dậy

0Shares
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chỉ cần nhập thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay
Nhanh chóng - Tiện lợi - Hoàn toàn bảo mật
Cơ hội nhận ưu đãi giảm 50% chi phí

XIN MỜI NHẬP THÔNG TIN
Tư vấn trực tiếp 24/7:
093 300 1 300

SIMILAR ARTICLES

NO COMMENTS

Leave a Reply